Catrin Dafydd – Nhà văn, nhà thơ, học giả nổi tiếng nhất xứ Wales dự kiến sẽ đến Việt Nam diễn thuyết trong 3 ngày từ 20-23/10/2019. Trong chuyến đi lần này, diễn giả Catrin Dafydd sẽ nói về chủ đề giáo dục trẻ em ở trường mầm non, các chuyên đề về sắp xếp, sử dụng đồ dùng đồ chơi trẻ em theo nguyên lý mới thúc đẩy sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Catrin Dafydd là ai?

Catrin Dafydd (sinh năm 1982)là một tác giả, nhà viết kịch bản, nhà thơ người xứ Wales và đã được trao vương miện tại Eisteddfod quốc gia 2018 của xứ Wales . Bà là người có tiếng nói trong các hoạt động, phong trào chống lại Smartphone trong trường học và cải thiện khả năng tiếp thu, học tập của trẻ mầm non thông qua các hoạt động vui chơi lành mạnh.

Catrin-Dafydd
Catrin-Dafydd

Với việc xuất bản hàng loạt các cuốn sách nổi tiếng về chủ đề này, Catrin Dafydd được nhiều trường mầm non trên toàn thế giới săn đón về làm diễn giả đào tạo số lượng lớn các nhà giáo đầu ngành trong lĩnh vực phát triển nhận thức trẻ em từ sớm thông qua các hoạt động ngoại khóa và các trò chơi tập thể.

Catrin Dafydd đến Việt Nam

Trong thời gian tới từ 20-23/10/2019, theo lời mời của một tổ chức *dấu tên*, diễn giả Catrin Dafydd sẽ đến Việt Nam để trò chuyện, trình bày và chi sẻ các vấn đề mới nhất, công bố những nghiên cứu mang tính cách mạng về phương pháp giáo dục mà bà cho là hợp thời đại và dễ dàng áp dụng với các mô hình giáo dục trẻ em ở Việt Nam.

Lịch trình dự kiến

  • Ngày 20/10, dự kiến Catrin Dafydd đến thăm trường mầm non quốc tế PL-AQ Bình Dương, đây là một ngôi trường mầm non rất nổi tiếng và lâu đời tại Bình Dương. Trường được trang bị các loại đồ chơi mầm non hiện đại nhất, các trang thiết bị giáo dục sử dụng trong trường do công ty TNHH thiết bị vui chơi Phú Long (Thủ Đức – TPHCM) cung cấp đã đạt nhiều chứng nhận quan trọng về chất lượng.
  • Ngày 21/10, Bà tham dự hội thảo giáo dục mầm non diễn ra tại quận Thủ Đức TPHCM với hàng nghìn cô giáo mầm non đến từ nhiều khu vực trên cả nước. Tại đây, Catrin Dafydd sẽ diễn thuyết về các vấn đề bất cập trong phương pháp giáo dục trẻ em tại VN và phương pháp thay đổi hiệu quả nhất để ứng phó với các vấn đề này.
  • Ngày cuối cùng, Catrin Dafydd sẽ tham dự họp báo về vấn đề đồ dùng đồ chơi kém chất lượng đang tràn lan ở Việt Nam. Đồ chơi Trung Quốc có thực sự tốt hay không và đâu là giải pháp nếu người Việt Không lựa chọn hàng Trung Quốc. Ngoài ra, Catrin Dafydd sẽ tham gia giao lưu cùng một số hiệu trường mầm non có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục trong những năm gần đây để tham khảo cách làm giáo án mầm non của phương Tây.

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *